இரத்த உறைவு எச்சரிக்கை: தவிர்க்க வேண்டிய நான்கு வகையான பானங்கள்!

இரத்த உறைவு எச்சரிக்கை: தவிர்க்க வேண்டிய நான்கு வகையான பானங்கள் - தமனிகளை( Arteries) 'கடினமாக்கும்'



அதிக சர்க்கரை கொண்ட பானங்கள் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம் - தமனிகளின் தடித்தல் அல்லது கடினப்படுத்துதல் - இது இரத்தக் கட்டிகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்று ஒரு ஊட்டச்சத்து நிபுணர் எச்சரித்துள்ளார்.

உணவுமுறை நமது ஆரோக்கியத்தில் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. சில உணவுகள் உடல் எடையை அதிகரிக்க அல்லது அதிக கொலஸ்ட்ராலை உருவாக்கலாம். இருப்பினும், நாம் குடிப்பது எவ்வளவு தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ரோரி பேட்டின் கூற்றுப்படி, உணவு தயாரிப்பு நிறுவனமான மார்வின்ஸ் டெனில் இருந்து, சர்க்கரை பானங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளில் அவற்றின் தாக்கம் காரணமாக இரத்தக் கட்டிகளுக்கு வரும்போது குற்றவாளிகளில் ஒன்றாக இருக்கலாம்.

ப்ளாட் கிளாட்ஸ் என்பது ஜெல் போன்ற பொருளாக உருவான சிறிய இரத்தக் கட்டிகள் ஆகும்.

நீங்கள் வெட்டு ஏற்படும் போது அதிக இரத்தப்போக்கு ஏற்படுவதைத் தடுக்க அவை அவசியம் என்றாலும், இயற்கையாகக் கரைக்காதவை ஆபத்தானவை.

அவர்கள் நுரையீரல் அல்லது இதயம் போன்ற உறுப்புகளுக்குச் சென்றால், இது தீவிரமான கவலையை ஏற்படுத்துகிறது.

அவர்கள் நுரையீரல் அல்லது இதயம் போன்ற உறுப்புகளுக்குச் சென்றால், இது தீவிரமான கவலையை ஏற்படுத்துகிறது.

சர்க்கரை இரத்தக் கட்டிகளின் அபாயத்தை எவ்வாறு உயர்த்துகிறது என்பதை திரு பாட் விளக்கினார்: “சர்க்கரை உணவுகள் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சிக்கு வழிவகுக்கும் பல பாதைகளில் ஈடுபட்டுள்ளன. கொழுப்புகளைப் போன்றது.



"சர்க்கரை குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரத கொலஸ்ட்ராலை ('மோசமான') அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், நிறைய ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் கொண்டு வருகிறது, இது குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதத்தை (oxLDL) உருவாக்குகிறது, இது உங்கள் ஆபத்தை அதிகரிக்கும். பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி) அத்துடன்.

"கொழுப்புகளைப் போலவே, வீக்கம் பிளேட்லெட் திரட்டல் போன்ற செயல்முறைகளை இயக்குகிறது, இது இரத்தக் கட்டிகள் உருவாகின்றன.

"பிளேட்லெட் திரட்டல் என்பது பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியில் ஈடுபடும் காரணிகளில் ஒன்றாகும், மேலும் இது அடைப்பு மற்றும் இரத்தக் கட்டிகளுக்கு வழிவகுக்கிறது."

இரத்த உறைவு ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்க, பின்வரும் பானங்களில் அதிகமாகக் குடிப்பதைத் தவிர்க்க அவர் அறிவுறுத்தினார்:

1.குளிர் பானங்கள்

2.தரம் குறைந்த பழச்சாறுகள் (சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்டது, கூழ் இல்லை)

3.கார்டியல்கள்

4.ஆற்றல் பானங்கள்.

சர்க்கரை கெட்ட கொழுப்பின் அளவை உயர்த்தும் என்றும் கிளீவ்லேண்ட் கிளினிக் கூறுகிறது

இது விளக்குகிறது: “அதிக சர்க்கரை உணவுகள் உங்கள் கல்லீரலை மேலும் “கெட்ட” LDL (குறைந்த அடர்த்தி கொண்ட கொழுப்புப்புரதம்) கொலஸ்ட்ராலை உருவாக்குகிறது.

"சர்க்கரை உணவு உங்கள் "நல்ல" HDL (உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) கொழுப்பைக் குறைக்கிறது."

மேலும் அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன், ஒரு ஆய்வில் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சிரை த்ரோம்போம்போலிஸம் (VTE) ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு தொடர்பைக் கண்டறிந்தது, இது ஒரு நரம்பில் இரத்த உறைவு உருவாகும்போது ஏற்படுகிறது. 

"எல்டிஎல் கொழுப்பு - "கெட்ட" கொலஸ்ட்ரால் என்று அழைக்கப்படுவது - குறுகிய தமனிகளுக்கு அறியப்படுகிறது, இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதத்திற்கு வழிவகுக்கும்," என்று அது கூறுகிறது.

"இது இப்போது சிரை த்ரோம்போம்போலிசத்திற்கு பங்களிப்பதாக சந்தேகிக்கப்படுகிறது, புதிய ஆராய்ச்சி தெரிவிக்கிறது.



இரத்த உறைவுக்கான அறிகுறிகள் பின்வருமாறு:

துடித்தல் அல்லது தசைப்பிடிப்பு வலி, வீக்கம், சிவத்தல் மற்றும் கால் அல்லது கையில் வெப்பம்

திடீர் மூச்சுத் திணறல், கூர்மையான மார்பு வலி (நீங்கள் சுவாசிக்கும்போது மோசமாக இருக்கலாம்) மற்றும் இருமல் அல்லது இருமல் இரத்தம்.

இரண்டு வகையான VTE உள்ளன, ஆழமான நரம்பு இரத்த உறைவு (DVT) அல்லது நுரையீரல் தக்கையடைப்பு (PE).

“ஆழ்ந்த நரம்பு இரத்த உறைவு என்பது ஒரு ஆழமான நரம்பில், பொதுவாக காலில் ஏற்படும் உறைதல் ஆகும். DVT சில நேரங்களில் கை அல்லது பிற நரம்புகளை பாதிக்கிறது" என்று அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன் கூறுகிறது.

"டிவிடி உறைவு நரம்புச் சுவரில் இருந்து விடுபட்டு, நுரையீரலுக்குச் சென்று, சில அல்லது அனைத்து இரத்த விநியோகத்தையும் தடுக்கும் போது நுரையீரல் தக்கையடைப்பு ஏற்படுகிறது.

"தொடையில் தோன்றும் இரத்தக் கட்டிகள், கீழ் காலில் அல்லது உடலின் பிற பகுதிகளில் உள்ள இரத்தக் கட்டிகளைக் காட்டிலும் உடைந்து நுரையீரலுக்குச் செல்லும் வாய்ப்பு அதிகம்."

Post a Comment

0 Comments